Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Cách ướp thịt bò nướng đậm đà thơm ngon

Cách ướp thịt bò nướng đậm vị thơm ngon cho party cuối tuần cùng gia đình, bạn bè

Món bò nướng là một trong những món ăn chính thơm ngon và hấp dẫn trong mỗi bữa tiệc được mọi người rất yêu thích. Để có được món này có vị đậm đà bạn phải chuẩn bị và ướp trước khá lâu đấy. Để ăn miếng bò nướng mà không thể quên được mùi vị đặc biệt của riêng bạn không thể thiếu một công thức chuẩn xác cho món này được. Tìm hiểu bí quyết ướp thịt bò nướng thật đậm vị thơm ngon nào!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:


  • 400 gr thịt bò thăn
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 2 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 cây xã
  • Gia vị: nước tương, đường, tiêu, cà ri, dầu hào, rượu trắng


Chọn thịt bò tươi bạn có thể chọn phần thị ở đùi hoặc vài để thịt nướng mềm và dễ ăn hơn nhé! Món bò nướng này không phải nằm trong các món ăn ngon dễ làm mỗi ngày vì công đoạn nướng hơi tốn công nhưng nếu có party thì món này là hợp nhất rồi!

2. Cách ướp đây rồi

Thịt bò rửa sạch rồi cắt nhỏ ( tùy theo ý thích của bạn nhưng cắt càng mỏng, càng nhỏ thì thịt càng nhanh thấm gia vị và nướng sẽ mau chín hơn nhiều bạn nhe)

Pha hỗn hợp nước ướp thịt:

Hành tỏi bạn bóc vỏ, bằm nhuyễn ra. Sả cây đập dập rồi cũng bằm  để sẵn ở đó

Các loại gia vị đã chuẩn bị bạn cho theo tỉ lệ như sau:

1 thìa cà phê đường – 1 thìa cà phê tiêu – 1 thìa sữa tươi – 1 thìa rượu trắng – 1 thìa bột cà ri – 2 muỗng canh dầu hào – 2 muỗng canh nước tương trộn đều lên

Bạn cho hành, tỏi, sả đã chuẩn bị trộn vòa hỗn hợp này luôn. Trộn đều tay cho hỗn hợp này hào quyện lại với nhau

Giờ thì bạn chỉ việc đổ vào thịt đã cắt và trộn lên cho gia vị ngấm vào thịt. Bạn ướp trong vòng 1 tiếng là đủ để cho thịt mềm ra và có vị đậm đà khi nướng
Mách nhỏ:

Một vài gia vị trong công thức trên làm cho món ăn của bạn đặc biệt hơn trong đó có rượu và sữa tươi sẽ giúp thịt mềm hơn.  Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng bột banking soda hoặc nước dừa nếu trong tủ lạnh có sẵn thì bạn tận dụng luôn nhé!

Làm món nướng dễ bị khét là do đường nhiều nên bạn nhớ cho đúng lượng đường như công thức trên nhé, mình không dùng đường phèn sẽ làm cho thịt dễ bị khét hơn nữa.

Bí quyết chỉ có vậy thôi đó, bạn sẽ để lại ấn tượng cho gia đình và bạn bè của mình nhờ hương vị đậm đà và thơm ngon của món này đó. Nâng cao tay nghề ướp thịt của bạn với những công thức như vầy nhe!


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc