Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Cách nấu món canh ngao thì là bổ dưỡng

Cách nấu canh ngao thì là thơm nồng và bổ dưỡng

Thường ngày trong bữa ăn hay xuất hiện những món ăn chiên, xào nhiều dầu mỡ, mà nhiều người lại rất thích ăn những món này. Mà những món chiên, xào lại dễ gây nóng cho cơ thể nên phải cân bằng lại bằng các món ăn có tính mát. Hãy cân bằng bằng cách nấu thêm những món mát để giải nhiệt như món canh ngao thì là. Vị ngọt của ngao, vị chua ngon của thì là, vừa mát vừa giải nhiệt thì còn gì bằng. Cùng xem cách nấu canh ngao thì là thơm nồng, thanh nhiệt và bổ dưỡng dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu:

– Ngao sống: 1kg ( bạn nhớ chọn loại ngao ít cát nhé)

– Thì là: 3g

– Hành khô, dọc hành, ớt

– 2 quả cà chua, 1 quả khế

– Gia vị: muối, hạt nêm


Các món ăn ngon dễ làm cuối tuần có nhiều hướng dẫn các món ăn ngon khác với ngao và các hải sản khác, các bạn có thể tham khảo thêm trong mục công thức nấu ăn nhé!

2. Sơ chế nguyên liệu và cách nấu:

– Để làm sạch ngao thì các bạn hãy ngâm ngao trong nước vo gạo khoảng 45 phút cho ngao thật sạch nhé. Sau đó lấy thì là rửa sạch và cắt khúc khoảng 4cm.

– Rửa sạch cà chua và khế. Sau đó cắt cà chua thành múi cau và khế cắt lát ngang mỏng. Hành khô thái nhỏ, dọc hành cắt nhỏ.

– Tiếp theo chúng ta rửa sạch ngao lần nữa và cho vào nồi. Đổ nước trên ngao khoảng 2 đốt ngón tay. Cho ngao lên bếp luộc, khi thấy ngao há hết miệng thì chúng ta tắt bếp và chắt lấy nước ngao và ruột ngao nhé.

– Sau đó ra cho hành khô vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào gần chín rồi cho khế vào. Tiếp tục lần lượt cho ruột ngao, muối, hạt nêm , ớt vào đảo nhanh.

– Cuối cùng chúng ta cho nước luộc ngao vào, tới khi tất cả sôi lên, cho thì là và dọc hành cắt nhỏ vào và tắt bếp.


Các món nấu với ngao thường phải dùng nóng nếu không ngao để nguội dễ bị tanh và mất đi vị ngon của canh nên bạn múc ra tô ngay và dùng khi còn nóng nhé!

Thanh nhiệt cho cơ thể bằng món canh ngao này thì còn gì bằng, các bạn nấu ngay món này để thưởng thức xem sao nhé!


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc