Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Cách luôc thịt heo trắng, mềm và thơm ngon

Cách luôc thịt heo trắng, mềm và thơm ngon

Thịt heo luộc là món là một trong những món đơn giản nhất trong thực đơn hàng ngày. Tuy trông có vẽ rất dễ làm món này nhưng để luộc thịt heo được ngon ngọt, vừa chín tới, thịt trắng đều trông hấp dẫn bắt mắt thì cũng cần có quá trình và phương pháp mà ít bạn để ý tới. Hôm nay xin gửi các bạn tuyệt chiêu Cách luột thịt heo trắng ngon này nhé!

1. Chọn thịt ngon:

Muốn món ăn ngon thì phải có nguyên liệu ngon trước đã. Đầu tiên bước lựa thịt heo sao cho ngon
Bước lựa thịt heo này là quan trọng nhất đấy. Vì nếu bạn mua phải thịt heo xề, heo bệnh, kém tươi thì chắc chắn bạn sẽ không thể có món thịt heo ngon đúng cách rồi.

Vì vậy khi chọn lựa thịt heo, bạn phải chọn thịt có màu hồng tươi, không có mùi khó chịu, ấn vào thấy hơi ấm và vết lõm do hành động ấn tay sẽ nhanh chóng biến mất, da mỏng, thớ thịt săn chắc.

Ngoài ra bạn cần lưu ý tránh các loại thịt có màu xám nhạt, có mùi tanh hoặc mùi khó chịu, miếng thịt nhìn không khô ráo mà ẩm ướt, khi sờ vào thấy lạnh và có màu trắng bệch là thịt đã được bảo quản tủ lạnh thời gian dài, lớp mỡ gần da có những đốm màu trắng đục rất gây hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với thịt có da dày, màu đỏ đậm thì bạn nên tránh bởi đó có thể là thịt lợn sề hoặc lợn bệnh, thậm chí là thịt ngâm hóa chất độc hại nhé.

Bạn dự định ăn kèm gì với thịt heo luộc mình sẽ cắt thịt thớ theo cách phù hợp với món đó nhé! Đa số các món với thịt heo luộc đều là các món ăn ngon dễ làm nên thời gian chế biến sẽ rất nhanh thôi.

2. Cách luộc thịt heo ngon:

Bước đầu tiên rất quan trọng đó là luộc sơ thịt. Vì bước này vừa có thể làm sạch thịt và vừa làm cho món thịt heo luộc của chúng ta ngon ngọt hơn rất nhiều. Bình thường thì mọi người thường sẽ bỏ qua bước này. Mình làm như sau:

Sau khi rửa sạch và để thị ráo, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.

Sau đó cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín nhé.

Khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu chiếc đũa của bạn xiên qua thịt 1 cách dễ dàng thì thịt đã chín. Còn nếu chưa thì bạn để thêm vài phút rồi thử lại xem chín chưa rồi tắt lửa và mang ra thưởng thức nhé!

Thịt heo luộc có thể ăn kèm với rất nhiều món ăn: bánh tráng cuốn thịt, thịt chấm mắm nêm, thịt luộc  ăn với muối tiêu…Bạn tha hồ mà thưởng thức nhé!


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc