Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Cách lựa chọn một số loại rau quen thuộc cho bữa ăn hàng ngày

Cách lựa chọn một số loại rau quen thuộc cho bữa ăn hàng ngày

Rau là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và không thể thiếu trong bữa ăn mỗi ngày. Việc chọn được rau ngon rất quan trọng vì ngày nào cũng ăn nên phải chọn được rau vừa an toàn vừa tươi ngon cho cả nhà. Bạn đi chợ và đang còn lo lắng và chưa có kinh nghiệm lựa chọn các loại rau hãy tham khảo bài dưới đây nhé! Dưới đây là mẹo vặt để bạn có cách lựa chọn một số loại rau quen thuộc:

1. Rau chưa qua chế biến:

Rau cải thảo: chọn những cây cải có màu trắng, bẻ còn cứng, các lá cuộn chắc với nhau.
Rau cần: chọn rau có màu xanh lá, cọng lá non trắng, tròn và đều nhau, cuốn và lá phải dày, rễ ít.
Rau cải: không nên chọn những mớ non mơn mỡn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ, và phần thân chắc mật đều nhau.
Bắp cải cần chọn những cuộn chặt, cầm chắt tay, tròn, cuốn bẹt, nếu chọn được các cái hái thì ngon và ngọt.

Rau ngót: chọn những mớ lá non, ít lá sẫm màu.
Rau muống: chọn loại có ngọn non, thẳng, vươn dài, cuốn to, lá xanh và không bị sâu.
Chọn hoa thiên lý có màu xanh tươi, có nhiều búp, chùm không có nhiều bông rụng là hoa còn tươi, ngon.
Chọn súp lơ: chọn súp lơ được kết đặc, chắc, trong mềm mịn với hoa nhỏ màu trắng và lá màu xanh sáng.
Gía: giá có màu trắng, cọng ngắn, không quá to, không có mùi lạ ngoài mùi đặc trưng của giá đỗ.
Rau dút: chọn rau xanh tươi, non, bọt xốp trắng đến tận ngọn rau.
Rau mồng tơi: chọn loại rau mỏng xanh biếc, bóng, không dập nát hoặc sâu, không chọn loại lá to và dày.
Chọn xà lách, rau diếp tươi, lá xanh non và còn cứng; xà lách sẽ giữ được độ ẩm. Xà lách là nguyên liệu phổ biến để thực hiện các món ăn ngon dễ làm đặc biệt là các món salad.

2. Rau đã qua chế biến:

Cải muối dưa: chọn dưa lá dày, đanh cây, hơi già một chút. Loại rau dưa này có hàm lượng đường cao khi muối dễ chua, cấu trúc tế bào của cây tương đối ổn định bền vững, làm cho dưa không bị nhũn, ăn giòn.
Măng : muốn biết măng tươi hay già, bấm ngón tay vào nếu thấy mềm là măng non, và ngược lại là măng già không nên mua.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc