Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Cách làm món bánh tráng trộn đơn giản

Cách làm món bánh tráng trộn cay cay mặn mặn đơn giản ngay tại nhà

Món bánh tráng trộn là món ruột của các teen nhà mình rồi phải không. Thay vì cứ đi mua sẵn  thì tại sao bạn không thử tự tay làm một lần xem sao nhỉ. Các mẹ xem cách làm bánh tráng trộn này và cùng thử trổ tài món này để chiều các con cưng của mình một bữa nhé. Món này chỉ phức tạp ở bước tìm nguyên liệu thôi còn cách làm thì vô cùng đơn giản rồi. Sau đây sẽ đính kèm những lưu ý cho các bạn về cách lựa chọn nguyên liệu để các bạn đi mua cho nhanh nhé!

1. Nguyên liệu:

Bánh tráng (bạn nhớ lựa loại bánh tráng dầy của miền nam nhé. Vì ăn sẽ dai hơn và khi để lâu cũng không bị quá mềm).

Xoài xanh (Nên mua xoài xanh cứng thì khi bào sợi sẽ dễ hơn. Nếu mua phải loại xoài hơi chín bên trong, bạn có thể thái sợi để tránh cho xoài bị nát).

Trứng cút, thịt bò khô, Tép khô ( có thể thay thế bằng mực khô)

Rau răm (có thể thay thế bằng rau mùi)

Đậu phộng, sa tế, trái tắc

Gia vị: nước tương, , đường.

Các món ăn ngon dễ làm này ít khi xuất hiện tại nhà vì mua nguyên liệu nhiều quá! Bạn có thể tìm chỗ nào có sẵn tất cả các nguyên liệu này mua cho tiện nhé! Có thể mua lại ở các tiệm bánh tráng trộn cho nhanh rồi về làm theo công thức của mình

2. Sơ chế nguyên liệu:

Bánh tráng: các bạn cắt sợi nhé(nếu bánh tráng sau khi cắt dài quá thì các bạn có thể cắt làm đôi).

Xoài xanh sau khi rửa sạch và gọt vỏ bạn bào thành sợi dài nhé.

Trứng cút các bạn đem đi luộc và bóc vỏ.

Hành khô: phi vàng.(bạn có thể mua sẵn loại hành phi sẵn để rút ngắn thời gian làm nhé).

Thịt bò khô chúng ta cũng xé thành sợi nhỏ. Đậu phộng rang vàng bóc vỏ.

3. Cách làm:

Sau khi sơ chế nguyên liệu. Chúng ta chỉ còn 2 bước rất đơn giản nửa thôi.

Nước trộn: 2 thìa nước tương, 1 thìa nước tắt, 1 thìa đường và 1 thìa sa tế. Lượng có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy sở thích của bạn. Dau đó trộn đều hỗn hợp nước trộn này. Bạn cũng có thể cho thêm muối ớt Tây Ninh (nếu có) để tăng độ ngon nhé.

Sau đó bạn trộn các nguyên liệu lại với nhau. Cho bánh tráng, xoài xanh vào trước, tiếp theo là cho tép, thịt bò khô, trứng cút, rau răm, hành phi, lạc rang vào. Rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều. Để vài phút cho bánh tráng ngấm nước sốt và mềm hơn và thưởng thức nhé.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc