Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Hướng dẫn làm mực nướng sốt chua cay ngon tuyệt

Hải sản là một loại thực phẩm có thể chế biến vô vàn món ăn ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Món mực nướng sốt chua cay tuyệt ngon là một món ăn được người Thái ưa chuộng.


Nguyên liệu làm mực nướng sốt chua cay (3-4 người ăn)

– 5 con mực lá

– 1 củ cà rốt

– 2 quả cà chua

– Nước mắm, muối, đường, giấm

– Ớt , tỏi, hành lá, rau xà lách

– Sốt ướp thịt nướng, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm mực nướng sốt chua cay (3-4 người ăn)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mực tươi mua về thì rửa sạch dưới vòi nước. Cắt đầu, rút ruột, tủy cho sạch rồi khía thành từng lát cho đẹp mắt. Chuẩn bị một bát to để cho mực vào bóp cùng với muối và giấm để khử mùi tanh của hải sản.


– Cà rổt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu

– Cà chua gọt vỏ bổ múi cau

– Hành lá, rau xà lánh rửa sạch để ăn kèm và trang trí.

– Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

– Chuẩn bị lò nướng. Bật lò 190 độ C. Rồi nướng mực trong vòng 10 phút.


– Trộn hỗn hợp gồm: dầu ăn, bột ớt cay, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, tỏi băm nhuyễn, 1 thìa đường, muối, giấm ăn. Hòa cùng 100ml nước lọc.


– Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi đổ hỗn hợp vào trộn đều. Cho cà chua vào sốt đến khi mềm thành nước sốt sền sệt.

– Bỏ mực đã nướng vào sốt cùng với hỗn hợp vào sốt nóng.


Sau khi chín, bỏ mực ra đĩa, chan nước sốt lên trên bề mặt mực cho thấm vị.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc