Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Cách nấu chè bưởi cực ngon mà đơn giản

Trong tiết trời nắng nóng như thế này mà có được một cốc chè bưởi ngon mát lạnh thì còn gì bằng phải không ạ.


Cách nấu chè bưởi cực ngon mà đơn giản

Nguyên liệu nấu chè bưởi ngon:

200g cùi bưởi
200 đậu xanh
200g nước dừa
500g đường kính
Ít muối

Cách nấu chè bưởi ngon:

1. Đậu xanh ngâm nước 8 tiếng, đãi sạch vỏ và hấp chín (có thể mua đậu xanh đã tách sẵn vỏ)

2. Cùi bưởi cắt hạt lựu rồi ngâm nước muối 90 phút. Sau đó, vớt ra ngoài rửa nhiều lần với nước. Tiếp theo, đem phơi nắng khoảng 4 tiếng cho cùi bưởi se lại có độ giòn.

3. Cho cùi bưởi, đường và một ít muối vào nồi nước đã sôi. Nấu đến khi bưởi chuyển màu trong và thấm ngọt.

4. Cho đậu xanh vào nồi, thêm ít muối và nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút. Bột năng pha loãng sau đó hòa vào nồi để tạo độ sánh cho món ăn. Khi ăn chan thêm nước dừa để chè ngọt và béo hơn. Cho thêm đá lạnh chè sẽ ngon mát hơn nhé.


Với cách làm đơn giản như trên là ta đã có một món chè bười cực ngon mát lạnh cho mùa hè oi ả ròi nhé


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc