Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Cách nấu canh đu đủ giò heo bổ dưỡng đơn giản mà ngon

Từ lâu đu đủ đã là món ngon ăn quen thuộc trong bữa ăn của gia đình Việt Nam. Để làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn,


Cách nấu canh đu đủ giò heo
Nguyên liệu nấu canh đu đủ giò heo:

Giò heo: 500g
Đu đủ ương (hườm): 600g
Hành tím, hành lá, ngò rí
Hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm

Cách nấu đu đủ giò heo:

Bước 1: Đu đủ gọt vỏ, cắt miếng, dùng 3 củ hành tím băm nhỏ, hành lá, ngò rí cắt nhỏ.Giò heo làm sạch, ướp với 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm và ít tiêu để một lúc cho ngấm.

Bước 2: Đun 1,5 lít nước cho giò heo vào để lửa lớn, hớt bọt nổi, nêm 1 muỗng hạt nêm, sau đó cho đu đủ vào nấu lửa vừa đến khi đu đủ và giò chín mềm, cho thêm 1 muỗng nước mắm là được.


Vậy là ta đã có món canh đu đủ giò heo bổ dưỡng cực ngon. Khi ăn múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng ngon tuyệt ạ.

PS: Các bạn lưu ý chọn đu đủ già mới hơi chuyển màu vàng và còn cứng. Trong đu đủ sống có men phân giải chất đạm, nấu với thịt giúp thịt mau mềm.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc