Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Cách làm xoài ngâm nước mắm chua cay đơn giản

Xoài ngâm nước mắm chua cay luôn là món ăn vặt ngon tuyệt mà các chị em rất yêu thích phải không ạ.


Cách làm xoài ngâm nước mắm chua cay đơn giản

Nguyên liệu làm xoài ngâm nước mắm chua cay:

2 quả xoài ương đã thái lát.
nước mắm; đường.
2-3 quả ớt cay, 5-6 tép tỏi thái lát, 1-2 miếng gừng thái lát, muối.

Cách làm xoài ngâm nước mắm chua cay:

Bước 1: Xoài ngâm nước muối loãng 10 phút, sau đó vớt ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.

Bước 2: Cho xoài vào nước sôi chần 10 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh 1-2 phút. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3: Cho 1 chén nước sạch, 1 chén đường, 1 chén nước mắm vào nồi hòa tan, sau đó nấu sôi 1-2 phút là tắt bếp, để nguội hẳn.

Lưu ý: Chén ở đây là bát nhỏ nhé không phải bát uống nước đâu ạ.

Bước 4: Cho ớt, tỏi và gừng vào nồi nước mắn vừa nấu trộn đều. Sau đó cho xoài vào nồi tiếp tục trộn đều cho thấm gia vị. Cuối cùng ta đổ hỗn hợp ào lọ thủy tinh đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là được ạ.


Cách làm xoài ngâm nước mắm chua cay ngon

Với các bước đơn giản như trên là bạn đã có món xoài ngâm nước mắm chua cay đậm đà hương vị vô cùng hấp dẫn rồi nhé


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc