Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Cách làm thịt xiên nướng rau củ thơm phức

THỊT XIÊN NƯỚNG RAU CỦ ĐANG DẦN TRỞ THÀNH MÓN ĂN ƯA THÍCH TRONG BỮA CƠM GIA ĐÌNH. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN THỊT XIÊN NƯỚNG RAU CỦ TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng rau củ:

– Thịt lợn xay hoặc băm: 400gr

– Khoai tây, cà tím, hành tây: mỗi loại 1 củ/ quả

– Hành tím, muối, hạt tiêu, dầu ăn


Các bước thực hiện món thịt xiên nướng rau củ:

– Ướp thịt băm với một chút muối và hạt tiêu. Các loại rau củ thái miếng vừa ăn rồi trộn đều với 1 chút muối và dầu ăn. (Chú ý: khoai tây không nên thái miếng dày).

– Viên thịt thành từng viên, sau đó xiên rau củ và thịt viên xen kẽ nhau vào que tre.

– Nướng thịt trong lò nướng 30 phút ở 200 độ C.

– Hoặc nếu có điều kiện, các bạn có thể nướng than củi càng ngon.

Từng xiên thịt nướng rau củ thơm phức và bắt mắt, bạn sẽ khó có thể cưỡng lại vị hấp dẫn mà món ăn này đem lại. Món này ăn kèm với tương ớt hoặc dưa góp su hào, rau sống hay dưa chuột chẻ rất hợp.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc