Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Cách làm kim chi hàn quốc đúng vị cực ngon

Cách làm kim chi hàn quốc không khó nhưng để món ngon và đúng vị thì không phải ai cũng làm được. Để đáp ứng nhu cầu tự làm kim chi của các mẹ các chị hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kim chi hàn quốc đúng vì hàn quốc cực ngon.


Cách làm kim chi hàn quốc đúng vị cực ngon

NGUYÊN LIỆU LÀM KIM CHI:

2 kg cải thảo
1 quả lê
1 củ cải trắng
1 quả táo mỹ
200g lá hẹ
1 củ hành tây
20-30g gừng
3 củ tỏi
3 muống nước mắm
1-2 muỗng ớt bột
50 gram ớt bột Hàn Quốc ( hoặc ớt Đà Lạt + bột ớt)
1 muỗng bột nếp
3 muỗng canh đường
2 thìa dầu mè, vừng trắng rang
500g muối tinh

CÁCH LÀM KIM CHI:

Bước 1: Chẻ cây cải thảo làm tư, rửa sạch để ráo nước. Sau đó, ngâm cải thảo với nước muối trong khoảng 1 tiếng để cải ngấm muối. Tiếp theo ta vớt kim chi ra xả qua nước lạnh 3 lần để giáo nước là được.


Bước 2:

Củ cải gọt vỏ, xắt cọng dài chừng 3-4cm.
Hành lấy phần gốc trắng cắt khúc 5cm.
Hẹ cắt khúc 5 cm.

Củ hành tây, táo, gừng, tỏi sơ chế rồi cho vào máy xay nhuyễn lấy cả nước cốt.
Lấy hỗn hợp vừa xay xong cho vào nước mắm, đường, cho 3 thìa ăn cơm nước mắm, 3 muỗng đường.


Tiếp theo cho hẹ, hành lá, cà rốt, củ cải trắng, 2 thìa dầu mè, ớt màu Hàn Quốc hoặc 2 quả ớt Đà lạt, thêm ớt bột Việt Nam cho vừa đủ độ cay phù hợp.

Bước 3: Hoàn tất

Xát hỗn hợp gia vị lên từng lớp lá cải thảo. Sau đó, xếp vào 1 cái hộp nhựa to có nắp đậy kín, để ở ngoài 1 đêm.

Hôm sau, trở mặt bắp cải lại. Nếu thích ăn chua hơn, có thể để kim chi ở ngoài thêm 2 đêm.
Cuối cùng, cho vào tủ lạnh ăn dần.


Vậy là ta đã có được món kim chi hàm quốc đúng vị cực ngon có thể ăn với cơm hoặc nấu lẩu nhé.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc