Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Cách làm bò khô ngon tại nhà đơn giản nhất

Bò khô luôn là đồ ăn vặt yêu thích của mọi người nhưng lại rất lo lắng chất lượng an toàn thực phẩm khi đi mua.


Cách làm bò khô ngon tại nhà cực dễ làm
Nguyên liệu chế biến bò khô:

500g thịt bò thăn 
4 củ sả
1 củ tỏi
1 gói ngũ vị hương
5 quả ớt
Đường, muối, nước mắm, dầu hào

Cách làm thịt bò khô:

Bước 1: Rửa thịt bò với nước muối rồi thái miếng to, dọc thớ, mỗi miếng to khoảng 3 ngón tay sẽ dễ xé thành sợi hơn.

Bước 2: Băm nhỏ tỏi, ớt, sả cho vào bát con.

Bước 3: Cho thịt bò vào một bát to, cho tiếp bát tỏi, ớt, sả vào, trộn đều với gia vị bao gồm: đường, muối, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương. Sau đó, cho tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh để ướp tầm 8 tiếng cho bò ngấm gia vị nhé.

Bước 4: Khi ướp thịt bò xong bạn cho thịt bò vào nồi nấu với lửa nhỏ. Khi nấu nhớ trở các mặt thịt để miếng thịt được chín đều.


Chú ý có thể thêm gia vị nếu lúc ướp thịt có thể gia vị chưa vừa miệng.

Bước 5: Cho thịt bò ra rổ để nguội. Dùng chày hoặc cán dao để đập cho thịt mềm. Sau đó xé thành từng sợi nhỏ.

Bước 6: Cho sợi thịt bò vào khay nướng và sấy ở nhiệt độ 110 độ C. Sau 10 phút sau bạn lấy khay nướng ra, đảo sợi thịt bò rồi lại tiếp tục nướng đến lúc sợi thịt bò khô vừa ý là được

Nếu bạn không có lò nướng thì ở bước 6 thì bạn cho chảo lên bếp, rang thịt bò với lửa nhỏ cho đến khi nào sợi thịt bò khô như mong muốn nhé.


Vậy là ta đã có món bò khô thơm ngon đúng điệu lại an toàn. Lấy bò khô cho ra đĩa rồi vắt quất lên nhâm nhi thôi nào.

Bảo quản bạn có thể cho vào hũ thủy tinh hoặc hôp nhựa kín để dùng dần nhé. Món này mà dùng cùng với bia thì hết chê rồi ạ.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc