Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm cực ngon hấp dẫn mọi người

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm không hề khó. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bột lọc nhân tôm cực ngon mà đơn giản nhé. Được thưởng thức những chiếc bánh bột lọc nhân tôm thịt cùng gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn!! Cùng vào bếp dành tặng người thân món bánh thơm ngon này nhé !!


Cách làm bánh bột lọc nhân tôm cực ngon

Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm:

500g bột năng
Nước sôi
100g tôm
200g thịt nạc vai băm nhỏ
1 nắm hành hoa

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm:

Bước 1: Thịt đem ướp với gia vị, hạt nêm, tiêu mỗi thứ một ít, trộn thật đều rồi cho hành lá vào trộn đều.


Bước 2: Tôm các bạn rửa sạch rồi rang chín cùng với gia vị, nước mắm, đường rồi bỏ ra để nguội.


Bước 3:

Chuẩn bị bột năng làm bánh, cho vào ít muối rồi trộn đều bột tạo thành hình tròn trũng ở giữa.

Từ từ đổ nước sôi vào giữa lòng bột, sử dụng một chiếc thìa trộn đều bột với nước, lúc này bạn sẽ thấy bột nửa chín nửa sống.

Bạn rửa sạch tay rồi nhào bột cho đến khi bột mịn dẻo. Tùy theo lúc nhào bột mà bạn điều chỉnh nước sao cho phù hợp, để bột không bị nát hoặc khô quá.


Bước 4: Khi bột đã nhào mịn, bạn ngắt một phần một nhỏ, lăn tròn rồi ấn dẹt, cho một ít nhân tôm thịt đã làm vào giữa.


Gấp đôi miếng bột lại, vuốt chặt phần mép được chiếc bánh bột lọc hình bán nguyệt. Cứ thế bạn làm cho đến khi hết nhân và bột (trong quá trình nặn bánh nếu dính tay bạn có thể dùng bột năng khô phủ lên).


Bước 5: Bắc lên bếp một nồi nước, đun sôi rồi thả bánh vào luộc.

Đến khi thấy bánh nổi lên trên là bánh đã chín.

Vớt bánh ra ngoài, để bánh được trong hơn thì khi vớt bạn thả ngay vào thau nước đun sôi để nguội, rồi vớt lên đĩa xoa 1 chút dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau.


Bước 6: Pha nước chấm:

Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 8 thìa nước lọc, nước cốt ½ quả canh, ớt cắt khoanh, cho nên bếp đun hơi nóng.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc