Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Cách nấu lẩu gà ngon dễ làm tại nhà

Từ lâu lẩu gà đã là món ăn yêu thích của mọi người khi đi nhậu ở nhà hàng hay ngay tại nhà của mình. Nhất là những ngày đông lạnh được ngồi bên nồi lẩu gà chén anh chén chú chén ông chén cháu thì tuyệt còn gì bằng phải không ạ hihi ^^ Để đáp ứng nhu cầu đó hôm nay www.mónănngon.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu gà dễ làm mà ngon đúng điệu nhé !!

cach nau lau ga
Cách nấu lẩu gà ngon

Nguyên liệu nấu lẩu gà:

  • 1-1,5 kg thịt gà ta và 500g xương gà
  • 1 kg bún (có thể thay thế bằng vài gói mỳ tôm ạ)
  • 3 cây sả (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy sở thích nhé)
  • 100g khoai môn (khoai bông cũng được nhé)
  • 100g nấm rơm (có thể thay thế bằng nấm kim nhé)
  • 100g cà chua trái
  • Các loại rau: 100g cải xanh, 100g rau đắng, 100g rau muống, rau cải thảo,..(tùy sở thích)
  • Gia vị: 1 muỗng bằm nhuyễn, 1 muỗng tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng dầu ăn, 4 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm gà.

Cách nấu lẩu gà:
Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn (có thể lọc lấy nguyên thịt xương để ninh như thế sẽ rất tiết kiệm ạ). Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.

Bước 2: Các loại rau nhặt sạch lá hỏng rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Sau đó, xếp các loại rau củ ra đĩa.

Bước 3: Đun nước lẩu
Cho dầu ăn, tỏi phi thơm, sả đập dập, cà chua vào xào.
Tiếp theo cho tương ớt, riềng, hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào với nấm rơm.Cuối cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm, đường, nước cốt chanh, bột nêm, muối.
Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng. Lẩu có vị chua nhiều, cay ít, màu đỏ tươi là đạt chuẩn nhất.


Như vậy các bạn đã có nồi lẩu gà thật ngon cho gia đình bạn bè rồi đấy ^^
Ẩm Thực www.mónănngon.vn chúc mọi người thành công và ngon miệng nhé !!


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc