Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Cách nấu bún riêu cua đơn giản mà ngon đậm đà

Bún riêu cua từ lâu đã là món ngon quen thuộc của mọi gia đình đặc biết là ở miền Bắc. Cách nấu bún riêu cua khá dễ nhưng để ngon như khi ta ăn ngoài các cửa hàng thì không phải ai cũng làm được. Hôm nay, www.mónănngon.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà cho cả gia đình nhé.

cach nau bun rieu cau
Cách nấu bún riêu cua ngon



Nguyên liệu nấu bún riêu cua:
  • Cua đồng 1kg
  • Thịt lợn nách 4 lạng
  • Đậu phụ gián 1 đĩa
  • Gia vị: hành khô, tiêu, mọc nhĩ, muối, đường
  • Cà chua 4 quả
  • Rau xà lách, rau thơm, giá đỗ,...
  • Bún 1 cân
Cách nấu bún riêu cua:
Bước 1: Cua đem tách vỏ, lấy gạch riêng và cho lên xay nhuyễn với 1 thìa cafe muối.
Bước 2: Lọc cua, lấy khoảng 1 lít nước đun lửa nhỏ cho phần gạch riêng vào đun cho sôi và chín gạch, khi nổi hết gạch lên thì vớt gạch ra 1 bát riêng.

Bước 3: Thịt nách băm nhỏ ướp gia vị (hạt tiêu, bột nêm, 1 xíu đường, hành hoa, hành khô), trộn với mộc nhĩ đã ngâm và thái nhỏ, viên thành viên mọc nhỏ.

Bước 5: Khi vớt hết gạch cua, bạn phi cà chua cho nát, đổ vào nồi nước dùng lấy màu, cho mọc vào đun chín, nêm cho vừa, khi bắt đầu ăn cho đậu rán vào.
Bước 6: Cho bún ra bát, cho gạch cua chín đã để riêng lên trên , múc nước dùng ( cả mọc, đậu) lên cho nóng hổi và thưởng thức cùng với rau sống.


Ẩm Thực www.mónănngon.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng !


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc