Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Cách làm mứt mơ ăn kèm bánh lạ mà ngon

Mùa hè là mùa của những trái mơ, mơ bán nhiều, rẻ, ngon. Ngoài cách ngâm đường thành nước uống truyền thống, chị em phụ nữ còn có thể làm món mứt mơ dẻo ngọt nhâm nhi trong cả năm. Chúng ta cùng tham khảo cách làm món mứt mơ ngon miệng nhé!


Cách làm mứt mơ

Nguyên liệu:


  • Mơ tươi - 1kg
  • Đường - 500g
  • gelatine - 10g

Hướng dẫn:


Các bạn chú ý chọn quả mơ tròn đều, dày thịt, quả rắn chắc, chín vàng, không bị dập, thối, không mất cuống, còn nguyên lớp lông tơ mịn.
Giờ thì mình cùng bắt tay vào làm mứt mơ nhé!
Bước 1:
- Trước tiên, chúng ta cần rửa mơ thật sạch nhé!
- Các bạn chú ý tách bỏ phần cuống ra khỏi quả mơ.
- Sau đó, để mơ ráo nước.
Bước 2:
- Cắt bỏ phần hạt của quả mơ.


Bước 3:
- Cho khoảng 50ml nước vào nồi rồi đun đến khi mơ chín mềm (khoảng 15').
Bước 4:
- Tiếp đến, chúng ta sẽ xay mơ thật nhuyễn nhé!
Bước 5:
- Cho đường vào mơ đã xay này.
Bước 6:
- Trong lúc đó, chúng ta lấy khoảng 10g bột gelatine cho vào bát.
- Rồi hoà với khoảng 50ml nước.
Bước 7:
- Giờ thì chúng ta cho mơ đã xay lên bếp đun nhé! Các bạn đun ở lửa vừa để mơ không bị cháy và xuống màu.
Bước 8:
- Khi mơ sôi và đường tan hết, các bạn đổ từ từ gelatine vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.
Mứt mơ các bạn chỉ cần để nguội là có thể ăn được rồi!
 Mứt mơ nhà làm rất thơm nhé!
 Màu vàng óng mà thơm đậm vị mơ
Các bạn bảo quản mứt trong các hũ thuỷ tinh nhé!
  Mứt mơ có thể ăn với các loại bánh mì, bánh ngọt
 hoặc quay, hầm với thịt gà, thịt vịt đều rất ngon!

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt mơ tuyệt ngon này nha!


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc