Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Đùi gà nướng vừng

Mùi thịt gà nướng thơm quyện với mùi vừng tạo nên sức hấp dẫn của món ăn đặc biệt này.
Nguyên liệu:
- 4 đùi gà.
- 1/2 chén nước tương.
- 1/4 chén mật ong loại ngon.
- 2 thìa xúp hạt vừng.
- 2 thìa cà phê dầu vừng.
- 1/2 thìa cà phê gừng giã nhuyễn.
- Tỏi băm nhuyễn.
Thực hiện:
Đùi gà rửa thật sạch và để ráo. Dùng dao bén rạch một đường ở những nơi dày trên đùi gà.
Trộn đều nước tương, mật ong, hạt vừng, dầu ăn, gừng và tỏi vào một đĩa cạn. Sau đó cho đùi gà vào trộn đều.
Đậy kín thịt lại và để khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn cho thịt ngấm đều gia vị.
Làm nóng vỉ nướng. Đặt đùi gà lên vỉ và nướng cho đến khi thịt chín vàng.
Thưởng thức:
Xếp thịt gà ra đĩa. Rắc một ít hạt vừng để trang trí. Dùng nóng với cơm và rau trộn.

(VNExpress)


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc