Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Sandwich kẹp thịt hun khói


Thay cho lát bánh mì ăn vội lúc buổi sáng, bạn chỉ cần mất thêm 10 phút để chế biến, vừa lạ miệng lại đơn giản. Hy vọng bạn sẽ có bữa sáng ngon lành và đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc mới.Chuẩn bị cho 10 chiếc sandwich.

Nguyên liệu
- 30 lát bánh mì gối.
- ¼ cốc mayonnaise, 200 gr lá diếp hoặc sà lách, 2 quả cà chua, ½ thìa muối, hạt tiêu.
- 100 gr thịt hun khói, 100 gr giăm bông, 10 lát pho mát.

Thực hiện
Rau diếp rửa sạch, vẩy khô nước, cà chua thái mỏng thành 10 lát.
Nướng vàng từng lát bánh mì. Mỗi kẹp sandwich cần 3 lát.
Đặt lát thứ nhất xuống đĩa, tiếp theo đến rau diếp, thịt giăm bông rồi cho lát thứ 2 lên trên. Tiếp tục cho thêm 1 lá rau diếp, 1 lát cà chua, thịt hun khói. Trên cùng là pho mát và 1 lát bánh mì nữa. Rắc muối và tiêu cho vừa ăn.
Muốn cho kẹp sandwich được chắc, có thể dùng tăm ghim lại.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc