Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Salad kiểu Hylạp


Đây là món ăn tổng hợp nhiều loại rau, thích hợp cho những bữa tiệc trong mùa hè nóng nực. Xin giới thiệu một loại sa lát ngon miệng và dễ thực hiện.

Nguyên liệu: (cho 5 suất ăn).
- 200 g ớt ngọt, 10 g hành tây, 300 g cà chua, 500 g dưa chuột, 500 g đậu phụ.
- 75 ml rượu vang đỏ, 75 ml dầu ôliu, 150 g pho mát, 250 g ôliu tím, rau diếp.
- Muối, hạt tiêu trắng, ½ thìa nước cốt chanh.
Thực hiện:
- Đem rửa sạch các rau củ quả, thái miếng vừa ăn.
- Cho tất cả vào trộn đều với giấm, dầu ôliu, cuối cùng cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay.
- Để các nguyên liệu trên ngấm các loại gia vị trong ít phút.
- Bày rau diếp vào đĩa, múc sa lát lên trên.
- Cho pho mát vào lò vi sóng để 20 giây cho mềm, bày rau thơm, quả ôliu tím lên trên sa lát, dưới sốt bơ lên trên cùng.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc