Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Lẩu cua tía tô

Món lẩu này ăn nóng nên thích hợp những ngày tiết trời mát mẻ hoặc một bữa ăn sum họp gia đình, người thân.
Nguyên liệu:
- 1 kg cua thịt.
- 200 g sườn non.
- 200 g nấm rơm búp.
- 100 g sả băm.
- 1 nhánh gừng nhỏ.
- 1 nắm rau tía tô.
- 2 thìa xúp bột năng.
- 4 khúc sả cây.
- 6 trái chanh.
- 6 tép tỏi.
- Nước mắm ngon.
- 100 g hành tím bào mỏng phi vàng.
- Tiêu muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Thực hiện:
Chuẩn bị:
Cua làm sạch, đập dập càng lớn, chặt làm 2 hoặc làm 4. Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm. Để cua thấm 30 phút. Rau tía tô xắt nhỏ.
Sườn non chặt nhỏ vừa ăn, để ráo.
Nấm gọt sạch, ngâm nước lạnh, bột năng 10 phút. Xả sạch, xào sơ, gia vị. Sả khúc cắt ngắn, đập dập.
Sả băm nhuyễn.
Chế biến:
Chảo nóng cho 3 thìa xúp dầu, tỏi băm, sả băm phi vàng. Cho sườn non xào thật thấm, cua, gia vị, nước lạnh vào ngập mặt, sả khúc, hầm lửa riu riu. Nêm lại vừa ăn, cho nấm, nước cốt trái chanh vào cùng nước mắm ngon, gia vị, hành tím phi, rau tía tô xắt nhỏ.
Trình bày:
Dọn kèm đĩa bún, đĩa rau rút, bó xôi. Chén nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc