Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Khoai tây bọc tôm









Bạn có thể dùng nóng món này với tương ớt, hoặc tương xí muội và kèm sa lát trộn.

Nguyên liệu:

- 300 g khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
- 50 g bột khoai tây.
- 50 g bơ mặn.
- 15 con tôm sú, rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi.
- Dầu ăn, muối tiêu, đường.

Thực hiện:

Cho khoai tây vào nồi hấp chín.
Dùng thìa tán khoai nhuyễn như bột nhão.
Nhồi bột khoai tây với nước. Cho khoai tây tán nhuyễn vào nhồi chung, nêm ít muối. Cho bơ vào nhồi cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
Chia bột thành 15 viên.
Nắn viên khoai tây cho đẹp, đặt tôm vào, bọc kín lại.
Dầu thật sôi, cho khoai tây bọc tôm vào chiên vàng.
Vớt bánh ra giấy hút dầu.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc