Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Gà nướng lá chanh

Thịt gà nướng với lá chanh sẽ giữ được nguyên vị ngọt của gà, mùi thơm đặc trưng của lá chanh. Món này ngon và không cầu kỳ, nguyên liệu lại dễ mua, có thể làm món ăn tươi vào ngày chủ nhật.Nguyên liệu

- 700 gr thịt lườn gà.
- 200 gr lá chanh non.
-
8 tép tỏi, dầu ăn, xì dầu, mật ong, nước hàng, hạt điều màu, dầu vừng.

Chuẩn bị

- Hạt điều màu đỏ: c
ho dầu ăn vào chảo, để nóng cho hạt điều vào đảo nhanh tay nhấc xuống.
- Tỏi băm nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 2 thìa.
- Nước hàng: cho 2 thìa
đường trắng trưng cho ngả màu, lấy 2 thìa nước màu.
- Gà bỏ da, xương, thái mỏng có bản dài 5 cm, ngang 3 cm. Ướp hạt tiêu, muối,
đường, mì chính, dầu vừng, nước tỏi, mật ong, nước hàng, màu hạt điều đỏ. Để ngấm 30 phút.
Chế biến

-
Đặt miếng thịt gà nạc lên miếng lá chanh.
- Dùng que nhọn ghim
đều 5 lá trên ghim. Đem nướng lửa than trung bình, thịt chín vàng thơm lấy ra để ráo.
Trình bày

Xếp gà ra
đĩa. Tỉa 2 bông hoa bằng cà chua bày bên cạnh cùng lá chanh và mấy cọng rau mùi.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc