Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Gà nướng chanh

Nguyên liệu:
- 3 nửa con gà làm sẵn, mỗi miếng 500 g (cắt gà theo chiều dài ức và đường xương sống), rửa sạch, để ráo.
- 2 củ hành tím, băm nhuyễn.

- 2 quả ớt chín đỏ, băm nhuyễn.
- 2 củ tỏi, băm nhuyễn.
- ¼ chén dầu ăn.
- ¼ chén nước cốt chanh tươi.
- Đường, muối.
Thực hiện:
Trộn gia vị gồm củ hành, ớt, tỏi, dầu ăn, nước cốt chanh, đường muối cho tan đều, nêm vừa ăn.
Dùng thìa rưới từ từ gia vị lên gà. Để cho gà thấm (khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn).
Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Đặt gà vào đĩa nướng. Cho vào lò, nướng trong khoảng 40 phút. Khi gà vàng, lấy ra đĩa.
Thưởng thức:
Dùng nóng với mì sợi.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc