Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Gà nướng chả


Gà nướng chả được người Thái Lan ưa thích, nó xuất hiện ở khắp các đường phố trên đất Thái. Cay, ngọt, thơm là hương vị đặc trưng của món ăn này.

Chuẩn bị: 25 phút. Ướp: 3-4 giờ. Nướng: 10 phút. Số lượng: 24 xiên.
Nguyên liệu:
- 500 g lườn gà, 1 bó xiên tre, ½ tách bơ lạc.
- 1 củ tỏi, 1 thìa bột rễ tranh, 1 củ hành nhỏ bổ đôi, 2 thìa tương ớt.
- 2 thìa đường cát, 2 thìa nước mắm, 3 thìa dầu rán, ¾ tách nước cốt dừa.
Bước 1: Xắt thịt gà thành lát mỏng, bề rộng 2 cm.
Bước 2: Xiên tre ngâm nước 30 phút, tẩm dầu rán rồi xiên thịt vào. Sau đó đặt vào đĩa.
Bước 3: Trộn hành, tỏi, nước mắm và một nửa phần đường vào máy xay nhuyễn rồi đổ lên xiên thịt. Gói chỗ thịt đã ướp gia vị vào giấy nilon rồi cho vào tủ lạnh từ 3-4 giờ. Thỉnh thoảng lăn qua lại.
Bước 4: Đổ nốt chỗ đường còn lại vào 1 cái xoong nhỏ cùng 3 thìa dầu, bơ lạc, nước cốt dừa, tương ớt, bột rễ tranh. Để lửa vừa, đun sôi hỗn hợp.
Bước 5: Nướng xiên thịt trên vỉ nướng từ 5-10 phút, để lửa than vừa. Lật qua lật lại cho vàng đều. Dọn những xiên thịt ra đĩa, kèm theo bát hỗn hợp bơ lạc.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc