Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Cua rang Singapore

Không cần phải đến Singapore, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của đất nước láng giềng này.
Nguyên liệu:
- 2 con cua biển tươi, rửa sạch, tách mai, chặt làm 4.
- ½ bát dầu ăn.
- 2 thìa gừng băm nhuyễn.
- 3 củ tỏi, băm nhuyễn.
- 3 quả ớt, bỏ hạt băm nhuyễn.
- ¼ bát nước xốt cà chua.
- ¼ bát tương ớt.
- 1 thìa đường.
- 1 thìa nước tương.
- 1 thìa muối.
Thực hiện:
Cho dầu vào chảo nóng. Dầu sôi cho cua vào, đảo đều đến khi thấy cua chuyển sang màu đỏ. Cho ra đĩa.
Để lửa nhỏ lại. Cho gừng, tỏi, ớt vào xào cho chín, thơm (nhưng không để cháy vàng sẽ có vị đắng), cho xốt cà chua, xốt tương ớt, đường, nước tương, muối vào đảo đều (3 phút).
Cho cua vào hỗn hợp trên, đảo đều cho thấm gia vị.
Thưởng thức:
Cho ra đĩa. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc