Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Cơm chiên khoai môn

Không giống như cơm chiên bình thường, món này có một vị khá đặc biệt. Với một chút khéo léo, bạn có thể có được món ăn hấp dẫn chiêu đãi bạn bè.
Nguyên liệu:
- 200 g khoai môn, hấp chín, bóc vỏ, thái hạt lựu.
- 100 g thịt xá xíu, thái hạt lựu.
- 1 cây lạp xường ngon, luộc chín, chiên vàng thái hạt lựu.
- 20 g tôm khô, ngâm mềm.
- 1 cây tỏi tây, thái nhỏ.
- 1 cây cần tây, thái nhỏ.
- 500 g gạo thơm, vo sạch, nấu hơi khô. Xới cơm ra khay, để nguội. Khi xới, nhớ làm cho các hạt cơm tơi ra.
- Dầu hào, dầu ăn, muối tiêu, đường, nước mắm.
Thực hiện:
Xào tỏi tây thơm. Cho tôm khô vào, nêm gia vị, xào khô săn lại.
Lần lượt cho xá xíu, lạp xường, cần tây đảo đều. Cuối cùng, cho khoai môn vào. Cho ra tô.
Dầu nóng, cho cơm vào đảo đều, nêm gia vị. Để lửa nhỏ cho hạt cơm thấm gia vị và săn, bóng.
Trộn cơm với hỗn hợp trên.
Thưởng thức:
Dọn kèm xì dầu. Dùng nóng.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc