Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Cơm chiên gà kiểu Thái


Một tô cơm rang từ gạo Thái nấu nước dừa béo ngậy, sẽ là một bữa sáng tuyệt vời cho gia đình bạn.

Chuẩn bị: 15 phút. Nấu chín: 25 phút. Dọn cho 6 người ăn.
Nguyên liệu:
- 2 ½ tách gạo hạt dài, 200 g thịt gà nạc, bỏ da, xương, chặt miếng vừa ăn, nước dừa để nấu cơm.
- 3 thìa dầu ăn, ½ tách tỏi băm, 2 thìa nước mắm ngon.
- 1 củ hành tây xắt lát, 100 g giá tươi, 1 thìa nước đậu nành, hành lá và ớt chẻ nhỏ, mỏng.
Thực hiện:
Bước1: Nấu cơm bằng nước dừa, nấu vừa nước để cơm còn nguyên hạt.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho thịt gà vào rán vàng. Lấy thịt ra, đảo hành tây tái rồi cho giá và tỏi xào sơ.
Bước 3: Cho cơm và thịt gà rang và nước đậu nành, mắm cho vừa ăn.
Bước 4: Chẻ hành lá, xắt ớt. Xúc cơm chiên gà ra đĩa, bày hành và ớt lên cơm.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc