Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Cháo dừa tép rang

Thỉnh thoảng bạn muốn ăn một món lạ, đậm đà hương sắc quê Việt. Hãy nghĩ đến nồi cháo dừa nóng hổi béo thơm ăn kèm dưa mắm tép rang.
Nguyên liệu:
- Gạo trắng thơm 1 lon.
- Đậu đỏ 50 g rửa sạch.
- Nửa trái dừa khô nạo ra vắt lấy nước cốt dừa.
- Tép bạc tươi sống 300 g.
- Dưa mắm mua ở chợ 200 g.
Thực hiện:
Cho đậu đỏ vào nồi nấu cháo. Chờ chín tới thì cho nước cốt dừa vào đợi sôi nhấc xuống.

Tép cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch cho vào chảo nhỏ thêm ít đường - muối rang chín.
Dưa thái lát nhỏ để ra đĩa, một bên tép, một bên dưa mắm ăn với cháo nóng.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc