Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Chả trứng hấp








Món chả trứng thường dùng với cơm nóng, kèm dưa chuột và nước tương ớt.

Nguyên liệu:
- 2 quả trứng vịt.
- 100 g thịt nạc dăm, băm nhuyễn.
- 5 tai nấm mèo lớn, ngâm nước sôi cho nở, thái sợi nhỏ.
- 5 g bún tàu, ngâm nở, thái nhỏ.
- 2 thìa cà phê dầu ăn.
- Hành, mùi.
- Muối, đường, nước mắm, tiêu.

Thực hiện:

Đập trứng ra bát. Dùng thìa vớt ½ lòng đỏ trứng để riêng. Đánh tan lòng trắng và lòng đỏ của phần trứng còn lại.
Cho thịt, nấm mèo, bún tàu vào bát trứng, trộn đều, nêm gia vị cho vừa ăn.
Cho bát chả vào nồi, hấp chín.
Đánh tan dầu và ½ lòng đỏ trứng. Chờ chả chín, thoa lòng đỏ trứng lên mặt chả, hấp thêm vài phút nữa (không đậy nắp).


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc