Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Chả mực

Chỉ cần thấy món ăn thơm lừng và hấp dẫn này trên bàn ăn, thực khách sẽ biết ngay tài khéo léo của người nội trợ.
Nguyên liệu:
- 300 g mực lá, làm sạch, để ráo, lau khô, quết nhuyễn.
- 100 g thịt heo xay.
- 20 g mỡ gáy, thái hạt lựu, xóc đường, để chỗ nóng một giờ cho mỡ trong.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Tương xí muội.
- Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường.
Thực hiện:
Trộn mực, thịt xay, mỡ, hành lá, tỏi, ớt. Nêm nước mắm, muối, tiêu, đường vừa ăn. Trộn thật kỹ trong vài phút cho mực ngấm gia vị. Vo thành từng viên tròn bằng quả quất.
Nướng mực bằng lò nướng hay lò than. Nếu không có thời gian, có thể cho mực vào chảo chiên.
Thưởng thức:
Dọn kèm với tương xí muội hoặc nước mắm ớt mặn.
Dùng nóng sẽ ngon hơn.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc