Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Chả giò Thái



Tương tự như chả giò của Việt Nam, chả giò Thái cũng có đủ thịt, giá, miến… nhưng lạ hơn ở chỗ gói bằng vỏ bánh gối. Món này ăn nóng cùng với tương ớt Thái.

Chuẩn bị: 45 phút. Rán: 10 phút. Số lượng 50 chiếc nhỏ.
Nguyên liệu:
- 100 g nạc vai hoặc thịt gà băm nhỏ, 50 g miến, 1/2 củ cà rốt, 1 lá bắp cải, 1 mớ mùi.
- 1 củ hành tây, 100 g giá, 8 tai nấm hương, 50 lá bánh tráng vuông loại vỏ bánh gối. Nửa thìa tỏi băm nhuyễn. Dầu rán đủ để chả giò ngập mỡ.
Thực hiện:
- Rửa giá rồi để ráo nước, băm nhỏ. Ngâm nấm trong nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, băm nhuyễn. Miến ngâm trong nước ấm 15 phút, vớt ra, để ráo, cắt khúc nhỏ 2 cm.
Bước 1: Cà rốt, bắp cải, mùi, hành tây băm nhỏ trộn cùng với miến, thịt, nấm hương, tỏi.
Bước 2: Rải từng lá bánh tráng xuống mâm, xúc 1 thìa nhân đã trộn đặt vào 1 góc
Bước 3: Gấp 2 góc rồi cuộn lại. Rán trong chảo dầu, mỗi lần 3 hoặc 4 chiếc, vặn lửa vừa đến khi ngả màu vàng nâu. Để ráo dầu rán trên khăn giấy.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc