Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Canh bí đỏ thịt nạc

Bí đỏ bổ não và nhuận trường, canh bí đỏ rất tốt cho người lớn và các em bé.
Nguyên liệu:
- 100 g thịt nạc, băm nhỏ (cũng có thể thái miếng nhỏ hoặc vo thành viên bằng trái quất nhỏ).
- 500 g bí đỏ (bí rợ), gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Hành, mùi thái nhỏ.
- Nước mắm, muối.
Thực hiện:
- Ướp thịt với ít muối và nước mắm, để ít phút cho ngấm gia vị.
- Đun nước thật sôi, thả thịt vào nồi. Tiếp tục đun cho nước sôi trở lại. Nêm thêm nước mắm, muối vừa miệng.
- Cho bí đỏ vào nồi. Đun cho đến khi bí chín mềm.
- Để nước canh trong, bạn nhớ đừng đậy nắp nồi.
Thưởng thức:
Múc ra tô, cho hành, mùi lên trên.
Dùng nóng hay nguội đều ngon.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc