Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Cá nướng gừng tươi


Dọn cá ra đĩa, cho gừng thái sợi, hành, bắp cải thái nhỏ, ớt thái chỉ lên trên, dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 200gr philê cá basa.
- 2 thìa súp rượu trắng.
- 50gr gừng tươi.
- 1 quả ớt sừng.
- Vài lá bắp cải tím.
- 10gr hành lá.
- 5gr tỏi xay.
- 1 thìa cà phê nước mắm ngon.
- Bột nêm, tiêu.

Thực hiện:
- Rửa sạch philê cá với chút rượu.
- Trộn đều gừng đã đập giập với tỏi, nước mắm, bột nêm, tiêu.
- Dùng dao rạch một đường lên mặt cá, cho thành phần vừa trộn vào bên trong.
- Quạt than thật hồng, xếp cá lên vỉ nướng thơm vàng.

Theo vnnavi


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc