Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Cá lóc kho nước dừa



Món cá đậm đà cùng vị ngọt béo của nước dừa được kho bằng niêu đất. Cá nhừ mà không bị khô xác. Rắc hạt tiêu cùng chút hành lá lên trên, bạn sẽ được món ăn vừa ngon lại vừa đẹp mắt.

Nguyên liệu:
- 500 g cá lóc (quả).
- ½ lượng nước của quả dừa.
- Đường cát, mỡ nước, hành củ, tỏi, nước mắm ngon, gia vị, tiêu.
Thực hiện:
Cá rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm rồi ướp hành tỏi, mắm muối, mì chính, mỡ, đường cho ngấm.
Đun chút đường làm nước hàng. Xếp cá vào niêu đất hoặc nồi có đáy dày, sau đó đổ nước dừa cùng nước hàng vào cá. Khi nước sôi nhớ vớt bọt, đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng nhấc nồi nghiêng qua lại cho nước kho ngấm đều vào cá. Nêm nếm rồi tiếp tục kho đến khi nước sánh, vàng là được.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc