Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Bánh nơ vừng


Bánh giòn, xốp, thơm mùi pho mát với vừng nướng. Bạn có thể làm món này trong những bữa tiệc có trẻ em. Chắc chắn bọn trẻ sẽ rất thích.

Chuẩn bị: 10 phút. Nấu nướng: 10 phút. Số lượng: 24 cái.
Nguyên liệu:
- Một thìa vừng, 1 quả trứng gà, đánh sơ.
- 1 vỉ bột xốp đông lạnh, để tan giá.
- 1/4 tách pho mát Mozzarella.
Thực hiện:
Vặn lò nướng lên khoảng 200 độ C, phết bơ hoặc dầu nóng lên vỉ nóng.
Bước 1: Cán bột mỏng khoảng 0,5 cm. Xắt ngang miếng bột làm đôi, rồi cắt miếng khoảng 2 cm.
Bước 2: Lấy nửa số miếng bột đã cắt để xoắn 3 nút rồi vặn nửa số bột còn lại thành hình nơ.
Bước 3: Phết trứng lên bột rồi lấy pho mát và vừng rắc lên. Nướng trong 10 phút cho tới khi bánh xốp chuyển màu vàng.
Bước 4: Lấy bánh ra khỏi lò, để trên vỉ cho nguội.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc