Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Bánh cuốn xúc xích




Mùi bánh nướng thơm phức quyện với vị béo ngậy trứng gà trong vỏ bánh gợi cho thực khách sự háo hức trước một món ăn mới lạ. Bánh cuốn xúc xích là món ăn lý tưởng trong những bữa tiệc ngoài trời.
Chuẩn bị: 45 phút. Nấu nướng: 30 phút. Số lượng: 36 chiếc.
Nguyên liệu:

- 240 g xúc xích lợn thái chỉ.
- 2 quả trứng gà, đánh sơ, 1/3 tách vụn bánh mì khô.
- 2 vỉ bột xốp đông lạnh, để tan giá.
- 1 củ hành nhỏ, băm nhuyễn.
- 2 thìa nhỏ xốt Worcesfershire, 1 thìa to xốt thịt nướng.
Thực hiện:
- Vặn lò lên 175 độ C, lót giấy nhôm ở 2 vỉ nướng. Thoa bơ hoặc dầu nóng lên.
Bước 1: Trộn xúc xích, hành, trứng, xốt và vụn bánh mì vào bát to, trộn đều.
Bước 2: Xắt ngang vỉ bột. Phết trứng lên. Chia hỗn hợp xúc xích thành 4 phần. Đặt từng phần vào giữa, dọc theo miếng bột. Cuộn lại rồi ép dính mí.
Bước 3: Sau đó, cắt mỗi cuộn thành chín miếng nhỏ, không cần cắt đứt hẳn.
Bước 4: Dùng dao để đưa nguyên cuộn xúc xích vào vỉ nướng. Phết phần trứng còn lại lên. Nướng trong 30 phút hoặc tới khi bột có màu vàng và xúc xích chín tới.
Cắt xúc xích từng miếng một. Dọn ra ăn nóng.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc